top of page

3 lỗi dùng từ trong IELTS Writing

3 LỖI DÙNG TỪ TRONG IELTS WRITING

Mình chữa bài mặc dù là bài band cao 7-7.5 nhưng lỗi từ vựng vẫn là có nhé các bạn, với lỗi từ vựng thì có thể chia thành như sau:


- Collocation: sử dụng từ đi với đúng giới từ/ danh hay tính từ tương ứng của nó.

VD trong bài: solution to sth, investement in sth, allocate (money) for sth..


- Style: wording một cách tự nhiên, thường các bạn band cao hay có xu hướng phức tạp hoá wording của mình khiến cho diễn đạt không được succint (xúc tích, trọng tâm)

VD trong bài: nên là research on disease cure prevention thay vì researching of preventing and curing of diseases như trong bài.

=> Vừa sai về collocation: research khi là verb sẽ là research sth, vừa không hợp style


- Precision & Connotation: sự chính xác về bối cảnh dùng từ và sắc thái của từ. Trong tiếng Việt giả sử đầu tư là sẽ đi với tiền bạc, với thời gian, công sức thì trong tiếng Anh cũng vậy, chẳng ai lại nói là invest "chairs" in the city cả.

VD trong bài: consequently có một negative connocation => dùng cho kết quả tiêu cực. Còn với kết quả tích cực thì mình cứ viết hẳn ra là welcome result hoặc positive outcome là OK.


Hãy đọc nhiều để không còn lỗi về từ vựng nha các bạn ^^

----------------------------

IELTS Nghĩa Phan

‼️𝗟𝗼̛́𝗽 𝗜𝗘𝗟𝗧𝗦 𝐎𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟔/𝟐𝟎𝟐𝟑: https://bit.ly/INPthang6

‼️𝗙𝗮𝗻𝗽𝗮𝗴𝗲: https://www.facebook.com/ieltsnghiaphan


35 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

TIP CHO WRITING: đừng dùng "AFTER THAT"

Hôm nay với chuyên mục IELTS WRITING TIPS, mình giải thích và hướng dẫn các bạn viết tốt hơn với cụm AFTER THAT này. Ví dụ sẽ có bạn viết thế này: The number of male students registered 1,200 in 2000

6 loại key features của Writing task 1

Cuối tuần ôn lại Writing task 1 phần biểu đồ một chút nhé các bạn: 6 loại key features cần phải có để đạt điểm tiêu chí Task Achievement cao nhất Các loại đặc điểm quan trọng bao gồm: - Xu hướng (tren

Comments


bottom of page