top of page

Cách luyện đề IELTS Reading


Bạn chật vật mãi với kỹ năng READING, bạn làm test nhiều nhưng điểm vẫn giậm chân tại chỗ? bài viết này sẽ cung cấp định hướng để bạn khắc phục vấn đề.

Chìa khóa duy nhất để đạt điểm cao trong bài thi IELTS Reading đó là TỪ VỰNG. Tips hay tricks cũng chỉ giúp bạn được đôi ba câu là cùng nếu như bạn áp dụng quá thuần thục. Nhưng nếu không có từ vựng. Bạn chắc chắn TOANG với bài thi READING. Đơn giản vì không có từ thì bạn sẽ

  • không hiểu kỹ câu hỏi -> mơ hồ -> đoán mò -> TOANG

  • quá nhiều từ mới -> bế tắc -> nản không làm nữa -> TOANG

Nói chung cứ thiếu từ vựng là xác định điền bừa, mà bừa ở đâu chứ bừa trong IELTS là xác suất sai vô cùng cao đó. Vậy làm thế nào để tăng lượng từ vựng học thuật C1&C2? Các bạn hãy tập dịch các bài đọc trong sách Cambridge.


Bạn cứ ngồi hì hục dịch hết một cuốn Cam sẽ thấy từ vựng mình sẽ khủng lên rất nhiều. Sự thật là các cách diễn đạt trong bài đọc không có quá nhiều, dịch hiểu rồi đọc nhiều sẽ thấy quen. Sau khi dịch một quyển bạn cứ thử làm test mà xem, sẽ thấy tiến bộ lên ít nhất 3 câu. Ngược lại nếu bạn chỉ làm rồi check đáp án, cùng lắm có chữa theo key có sẵn, thì quá trình học sẽ chẳng lên mấy đâu.


Từ vựng trong các bài đọc có 2 loại, tra nhiều rồi bạn cũng sẽ tập được cách nhìn loại từ. Đó là từ phổ thông và từ chuyên ngành, là các thuật ngữ chỉ liên quan tới bài đọc. Và bạn chỉ nên học từ phổ thông thôi, vì chúng có thể dùng trong Writing và Speaking.


Ngoài ra bạn phải luyện tập độ trâu bò khi đọc của mình bằng cách đọc Tiếng Anh hằng ngày càng nhiều càng tốt. Và bạn nên đọc những gì liên quan tới sở thích hoặc một thể loại sách mà bạn hứng thú. Cá nhân mình thích đọc Fiction novel nên đã cày khá nhiều bộ truyện: Game of Thrones, Percy Jackson, Hunger Game, etc.

Chúc các bạn ôn tập tốt ^^

--------------

IELTS Nghĩa Phan

44 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

LÀM GÌ KHI CHỮNG ĐIỂM READING?

Mình luôn nhắc học trò là Reading là kỹ năng gánh điểm, và quan trọng bậc nhất khi học IELTS. Nó là một trong 2 kỹ năng tiếp nhận ngôn ngữ (Receptive skills) nên một khi đã có được định hướng đúng đắn

Commentaires


bottom of page