top of page

CÁCH TRÁNH LỖI THỪA/ THIẾU S KHI ĐIỀN TỪ TRONG IELTS LISTENING

Lỗi sai này là một lỗi tương đối phổ biến ở bài Gap filling trong Part 1 hay Part 4 của bài thi Listening, khi chúng ta nghe nhưng chưa bắt rõ được là danh từ cần điền là số ít hay số nhiều, có s hay không có s. Vậy để tránh nó, mình chỉ các bạn tip này nhé:

Các bạn hãy để ý vào phần nội dung trước ô trống cần điền: - Nếu đó là mạo từ a/ an => danh từ cần điền phải là đếm được và ở dạng số ít => không có s - Nếu đó không phải là a/ an & danh từ bạn định điền là có thể đếm được => khả năng rất cao là đáp án sẽ là dạng số nhiều.

(*): có nhiều câu kể cả khi trong audio nghe được là dạng số ít, nhưng bạn áp dụng tip trên vẫn được tính điểm vì ngữ pháp của bạn điền vào ô trống không sai; đó là lý do vì sao có những câu trong sách chấp nhận đáp án cả số ít số nhiều đó.

Chúc các bạn học tốt ^^

-------------- IELTS Nghĩa Phan 𝗟𝗼̛́𝗽 𝗜𝗘𝗟𝗧𝗦 𝐎𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟔/𝟐𝟎𝟐𝟑: https://bit.ly/INPthang6 𝗚𝗿𝗼𝘂𝗽: https://bit.ly/nhomINP 𝗧𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝘁𝗶́𝗰𝗵 & 𝗳𝗲𝗲𝗱𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗵𝗼̣𝗰 𝘃𝗶𝗲̂𝗻: https://bit.ly/hocvienINP


82 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Cốt lõi việc luyện nghe

Cốt lõi việc luyện nghe: - Phát âm tốt sẽ nghe được - Xử lý từ vựng, ngữ pháp tốt thì sẽ nghe và hiểu ngay được 👇 Cách luyện nghe của mình từ giai đoạn yếu: B1: Đọc transcript học từ mới, xử lý ngữ p

Comments


bottom of page