top of page

Hiểu đúng về từ vựng nâng cao C1-C2Trong Ielts khi các bạn muốn đạt điểm 7.0 trở lên thì việc sử dụng ngôn ngữ theo tiêu chí LR (Lexical Resource - từ vựng) phải có sự xuất hiện của những từ "less common", đại khái là các từ vựng level C1-C2. Nhưng việc sử dụng chúng ở đây nên theo kiểu "sparingly" chứ không nên lạm dụng quá, chỗ nào cũng đưa những từ khó vào đâu nhé.

Những từ này không phải là những từ mà người bản xứ không dùng bao giờ để hù giám khảo, mà thực chất chúng vẫn được sử dụng hàng ngày trong báo chí, phim ảnh, tạp chí đều xuất hiện. Chúng ám chỉ những khái niệm có sắc thái mà những từ level thấp hơn không cụ thể được.

Nói cách khác, việc sử dụng được những từ C1-C2 cho thấy độ chính xác trong ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, việc học những từ này cần tuân theo đúng ngữ cảnh, collocation và connotation các bạn nhé. Nếu không nó sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn mất điểm đó Thực tế điểm 7.0 thì chỉ cần xuất hiện tầm 5-10% từ vựng C1 - C2 là được rồi.

--------------

IELTS Nghĩa Phan

53 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

MÌNH CHỈ CÁC BẠN THÊM MỘT TIP PARAPHRASE NỮA

Trong một post trước đó mình đã hướng dẫn các bạn paraphrase bằng WORD FAMILY, hôm nay chúng ta tới với một tip paraphrase nữa. Đó là: dùng GRAMMAR Bài tập biến đổi câu theo dạng ngữ pháp khác mà chún

MÌNH CHỈ CÁC BẠN TIP PARAPHRASE NÀY NHÉ

Nhiều bạn cứ nghĩ paraphrasing tức là dùng từ đồng nghĩa (synonyms) để thay thế cho nhau. Hiểu như vậy quá hạn hẹp và nó như một con dao 2 lưỡi, vì khi thay 2 từ với nhau bạn có thể nhầm lẫn về sắc th

Comments


bottom of page