top of page

MÌNH CHỈ CÁC BẠN THÊM MỘT TIP PARAPHRASE NỮA

Trong một post trước đó mình đã hướng dẫn các bạn paraphrase bằng WORD FAMILY, hôm nay chúng ta tới với một tip paraphrase nữa.

Đó là: dùng GRAMMAR Bài tập biến đổi câu theo dạng ngữ pháp khác mà chúng ta làm ở phổ thông chính là một hình thức paraphrase. Tất nhiên sẽ có nhiều cấu trúc ngữ pháp để biến đổi câu, tuy nhiên việc làm dễ nhất đó là hoán đổi giữa câu chủ động và bị động.

Ví dụ một câu gốc: - The government should invest more money in education. (1) => Khi Paraphrase theo grammar, hoán đổi vị trí giữa chủ ngữ và tân ngữ: - More money from the government should be invested in education. (2) => Nếu kết hợp giữa grammar & word family: - More investments should be directed towards education from the government. (3) => Tương tự, thay từ đồng nghĩa của những từ như “investments”, “be directed towards” các bạn sẽ có cả đống cách paraphrase khác nhau, ví dụ: - More state funding should be poured into education. (4) => Bây giờ, tiếp tục lại đảo ngữ pháp của câu từ bị động thành chủ động: - Education should receive more state funding. (5)

Ở trên là 5 cách diễn đạt khác nhau cho cùng một nội dung ý nghĩa. Đó, các bạn đã thấy được sự vi diệu và linh hoạt của việc PARAPHRASE là thế nào chưa -------------- IELTS Nghĩa Phan

393 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

MÌNH CHỈ CÁC BẠN TIP PARAPHRASE NÀY NHÉ

Nhiều bạn cứ nghĩ paraphrasing tức là dùng từ đồng nghĩa (synonyms) để thay thế cho nhau. Hiểu như vậy quá hạn hẹp và nó như một con dao 2 lưỡi, vì khi thay 2 từ với nhau bạn có thể nhầm lẫn về sắc th

Bình luận


bottom of page