top of page

Writing task 1: những Key features cho Task achievement đạt 7.0+


Writing task 1 - Đặc điểm chính của biểu đồ dữ liệu?

Các bạn khi học về IELTS Writing và Writing task 1 đều đã biết tới phần biểu đồ số liệu. Và yêu cầu đề bài luôn rõ ràng rằng bạn phải đưa ra được những đặc điểm chính của biểu đồ.

Và khi giải quyết yêu cầu này triệt để bạn sẽ ghi điểm được với tiêu chí TA (task achievement) từ 7 điểm trở lên. Thế nhưng, đưa ra được đầy đủ các đặc điểm chính tức là chỉ cần thiếu đi một đặc điểm thôi thì điểm TA của bạn cũng sẽ bị tụt. Vậy sau đây là những đặc điểm bạn cần đưa ra được với biểu đồ dữ liệu nhé.

  • Các xu hướng tăng, giảm & dao động (trends)

  • Sự ổn định (stability)

  • Thứ tự các đối tượng lớn nhất, nhỏ nhất (order)

  • Những đối tượng thay đổi ấn tượng nhất: nhanh nhất, chậm nhất (most dramatic changes)

  • Những sự tương đồng giữa các đối tượng (similarities)

  • Những sự khác nhau giữa các đối tượng (differences)

Với tính chất biểu đồ bao gồm 2 loại: Động (dynamic) và Tĩnh (static) thì các loại đặc điểm trên cũng xuất hiện tương ứng. Ví dụ với dạng biểu đồ dynamic thì các bạn căn cứ vào 4 loại key feature đầu tiên. Còn biểu đồ static thì tập trung vào order và similarities/ differences.

Chúc các bạn ôn tập tốt ^^

--------------

IELTS Nghĩa Phan

31 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

TIP CHO WRITING: đừng dùng "AFTER THAT"

Hôm nay với chuyên mục IELTS WRITING TIPS, mình giải thích và hướng dẫn các bạn viết tốt hơn với cụm AFTER THAT này. Ví dụ sẽ có bạn viết thế này: The number of male students registered 1,200 in 2000

6 loại key features của Writing task 1

Cuối tuần ôn lại Writing task 1 phần biểu đồ một chút nhé các bạn: 6 loại key features cần phải có để đạt điểm tiêu chí Task Achievement cao nhất Các loại đặc điểm quan trọng bao gồm: - Xu hướng (tren

Comments


bottom of page